Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

         Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 diễn ra từ ngày 10/11/2023 đến ngày 10/12/2023 với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”. Hưởng ứng Tháng hành độngNgày thế giới phòng, chống AIDS ngày 01/12, Ban Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã chỉ đạo sát sao công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua hệ thống loa phát thanh của đơn vị, đồng thời treo băng zôn tuyên truyền tại các vị trí dễ thấy, dễ nhìn.

Ảnh: Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS

          Hiện nay, Trung tâm đang thực hiện chăm sóc, quản lý, điều trị và phục hồi chức năng cho hơn 660 người bệnh tâm thần, trong đó có 03 bệnh nhân nhiễm HIV và một số bệnh nhân có tiền sử nghiện chất ma túy. Vì vậy, Đảng ủy – Ban Giám đốc Trung tâm luôn đặc biệt quan tâm đến công tác khám, xét nghiệm sàng lọc nhằm phát hiện sớm, điều trị bệnh HIV cho bệnh nhân cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, chống lây chéo. Tại Trung tâm, người bệnh nhiễm HIV được tham gia bảo hiểm y tế đầy đủ, định kỳ được đưa đi khám và lĩnh thuốc điều trị, đảm bảo cung cấp các dịch vụ một cách toàn diện.

Ảnh: Bệnh nhân thực hiện xét nghiệm HIV

          Công tác giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, nhân viên và bệnh nhân về HIV/AIDS được triển khai một cách sâu rộng, có hiệu quả. Nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng về phòng, chống HIV/AIDS, ngừa lây nhiễm HIV và một số bệnh đồng nhiễm như viêm gan virus, lao,…

          Với mong muốn giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người bệnh nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã và đang không ngừng cố gắng để mang lại cho người bệnh nhiễm HIV một cuộc sống bình đẳng như bao người bệnh khác. Cùng với đó, Trung tâm vẫn sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của mình, vì sức khỏe cộng đồng, chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống HIV/AIDS, hướng tới mục tiêu “Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030”.

Nguyễn Thị Diệu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo