Chiếc bánh sinh nhật ấm áp hạnh phúc tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

     Mỗi người trong chúng ta sinh ra và lớn lên đều được gia đình yêu thương chăm sóc, quan tâm tạo điều kiện phát triển mọi mặt. Đặc biệt vào mỗi dịp sinh thần họ đều được người thân, gia đình tổ chức cho bữa tiệc sinh nhật ấm áp, được nhận nhiều lời chúc ý nghĩa và những món quà yêu thương. Nhưng không phải ai có may mắn đó, đối với những bệnh nhân tâm thần thiệt thòi nơi đây họ không may mắc căn bệnh quái ác, bị xã hội kì thị, xa lánh và nhiều bệnh nhân ngay đến chính người thân yêu của mình bỏ rơi, không quan tâm. Chỉ có ít ỏi trong số gần 700 bệnh nhân tâm thần được gia đình nhớ đến ngày sinh nhật.

     Buổi sinh nhật giản dị được gia đình tổ chức cho bệnh nhân tại nơi thăm gặp không bạn bè, không quà và không có nhiều người thân tham dự mà chỉ có vỏn vẹn chiếc bánh sinh nhật ấm áp, hạnh phúc được gia đình mang đến cho người thân của mình. Những bệnh nhân mê mê tỉnh tỉnh họ hồn nhiên thổi những chiếc nến mừng sinh nhật và ăn chiếc bánh một cách ngon lành, hạnh phúc như cảm nhận được tình yêu từ gia đình. Chứng kiến mỗi bữa tiệc mừng sinh nhật đơn giản nhưng vô cùng ấm áp và hạnh phúc đến với người bệnh nơi đây ai cũng cảm thấy xúc động, vui mừng cho những bệnh nhân ít ỏi đó còn được gia đình quan tâm, chăm sóc, không bỏ rơi và đó là động lực là hi vọng để họ phục hồi và có cơ hội trở về với vòng tay yêu thương của gia đình.

Hình ảnh bữa tiệc sinh nhật gia đình mang đến cho người thân

     Đến với Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội. Được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc với phương châm “Chung tay chăm sóc người tâm thần – không để ai bỏ lại phía sau”, mong muốn mỗi bệnh nhân được quản lý chăm sóc nơi đây họ được sự quan tâm cách toàn diện đời sống vật chất và tinh thần. Trung tâm là nhà, cán bộ là gia đình, là người thân tổ chức cho bệnh nhân mà gia đình không quan tâm, bỏ rơi những bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa bù đắp phần nào thiệt thòi người bệnh tâm thần nơi đây gặp phải. Với gần 700 bệnh nhân, được cán bộ tổ chức theo Quý, họ được thổi nến, được tham gia chương trình văn nghệ, trò chơi, được nhận lời chúc sinh nhật từ cán bộ, từ người bạn sinh sống cùng nhau và được phá cỗ.

Hình ảnh buổi tiệc sinh nhật Trung tâm tổ chức cho bệnh nhân

     Giữa thời tiết se se lạnh của mùa đông đến muộn, với tình cảm ấm áp của gia đình, tình yêu thương, quan tâm của tập thể cán bộ Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội, cần nắm sự chung tay cả cộng đồng xã hội ủng hộ là động lực, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để mỗi người bệnh có nhiều cơ hội sống tốt, phục hồi, chiến thắng bệnh tật trở về với gia đình yêu thương và cộng đồng xã hội.

                                   Đỗ Thị Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo