Hội Cựu chiến binh Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch số 54/KH-CCB ngày 16/10/2023 của Hội Cựu chiến binh Trung tâm, sáng ngày 20/12/2023, Hội CCB Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì; về phía trung tâm có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm, đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các hội viên Hội Cựu chiến binh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Long – Phó Chủ tịch Hội CBB trình bày báo cáo tại Hội nghị

Năm 2023, Hội Cựu chiến binh Trung tâm đã đoàn kết, hoạt động đúng định hướng theo chủ đề công tác năm 2023 do Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì đề ra là nêu gương tác phong của “Anh bộ đội cụ Hồ” và kế hoạch công tác năm của Hội. Với tinh thần chủ động, tích cực các hội viên Hội CCB Trung tâm đã tham gia thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị – xã hội của trung tâm, tích cực tham gia các chương trình, các cuộc vận động, phong trào thi đua đóng góp tích cực vào việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tăng cường sức mạnh đoàn kết trong cơ quan, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ quan, góp phần thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, truyền thống anh bộ đội cụ Hồ “yêu nước, thương dân” tập thể Hội đã tham gia ủng hộ Quỹ xóa nhà dột nát năm 2023, Quỹ trẻ em và bà mẹ Việt Nam anh hùng, Quỹ xây dựng nhà Đại đoàn kết, các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn xã Thụy An, đồng hành cùng chương trình “Cùng em vững bước đến trường” tại Hà Giang…với tổng số tiền là 18.740.000 đồng.

Bên cạnh đó, báo cáo đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 là tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm của hội viên hướng tới thực hiện tốt các hoạt động thường xuyên của Hội; đẩy mạnh đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa phù hợp với tình hình thực tế đơn vị; phối hợp với các đoàn thể tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Thủ đô; tham gia tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trung tâm; tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa do hội CCB Huyện Ba Vì và của Trung tâm phát động; duy trì tổ chức các hoạt động tạo nguồn quỹ cho Hội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Ba Vì phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Ba Vì đánh giá cao những kết quả Hội CCB trung tâm đã đạt được trong năm 2023 và mong muốn sang năm 2024, Hội CCB trung tâm sẽ tiếp tục phát huy thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời thực hiện tốt 04 nhiệm vụ công tác của Hội CCB; tích cực đi đầu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền cơ sở; phối hợp tốt với các tổ chức chính trị, xã hội trong Trung tâm làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần; bám sát vào các yêu cầu nhiệm vụ của Trung tâm, của Hội CCB xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động trong năm 2024 đạt hiệu quả cao; hoàn thiện hồ sơ kiện toàn chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ủy viên Ban Chấp hành Hội CCB trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết

Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc, đồng chí Nguyễn Đức Phong ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được và sự nỗ lực của tập thể Hội CCB trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh năm 2024 là bước ngoặt mới đầy khó khăn của đơn vị khi chuyển sang hình thức tự chủ theo đơn đặt hàng của nhà nước. Vì vậy, đồng chí đã có  ý kiến chỉ đạo và mong muốn Hội CCB trung tâm sẽ thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

– Tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm của anh bộ đội Cụ Hồ tích cực tham mưu góp ý cho Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

– Tập trung quan tâm hơn nữa tới công tác chăm lo đời sống cho cán bộ hội viên, các đối tượng đã có thời gian tham gia quân ngũ. Phối hợp chặt chẽ với Công đoàn trung tâm xây dựng và phát triển nguồn quỹ của Hội.

– Xây dựng các hoạt động gắn với công tác chăm sóc, phục hồi chức năng cho đối tượng. Đồng hành gắn kết hoạt động của Hội với hoạt động của Đoàn Thanh niên trong việc tổ chức các hoạt động phong trào.

– Phối hợp với Ban chỉ huy lực lượng dân quân tự vệ của đơn vị tổ chức các hoạt động nhằm củng cố kiến thức ANQP và rèn luyện, bồi dưỡng các kỹ năng phát triển lực lượng Dân quân tự vệ.

Tại hội nghị, Đảng ủy – Ban Giám đốc đã biểu dương, khen thưởng cho 02 đồng chí cán bộ hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023 và tặng quà cho các hội viên Hội CCB trung tâm nhân dịp Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm tặng bằng khen cho 02 đồng chí cán bộ hội viên xuất sắc

Ảnh: Lãnh đạo trung tâm tặng quà cho cán bộ hội viên Hội CCB

Hội nghị tổng kết công tác Hội CCB Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng tâm thần số 1 Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt Hội, đồng chí Nguyễn Văn Long – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trung tâm tiếp thu lĩnh hội các ý kiến đóng góp đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm và Hội CCB huyện Ba vì dành cho Hội trong thời gian qua.

Lê Thị Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo