Tổ chức chương trình “Đêm giáng sinh an lành” cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Đã từ lâu, Lễ Giáng sinh trở thành ngày Lễ quốc tế để kỷ niệm chúa Jesus ra đời và được biết đến nhiều hơn với hình ảnh cây thông và ông già Noel. Bên cạnh ý nghĩa tôn giáo, Lễ Giáng sinh còn là ngày để gia đình sum họp, quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ những kỉ niệm buồn vui trong năm. Với mong muốn tạo sự gắn kết, gần gũi, chia sẻ yêu thương quan tâm động viên kịp thời tới người bệnh tâm thần mỗi dịp lễ tết. Tối ngày 20/12/2023, Chi đoàn số 1 và Chi đoàn số 5 trực thuộc Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức chương trình “Đêm giáng sinh an lành” cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban Chi ủy chi bộ phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng; phòng Hành chính – Tổng hợp và phòng Chăm sóc khẩn cấp và Dài hạn; Các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên Trung tâm cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên của 2 Chi đoàn. Đặc biệt là sự hiện diện của hơn 100 bệnh nhân tâm thần của Trung tâm.

Ảnh: Tiết mục giao lưu văn nghệ của bệnh nhân phòng Y tế – PHCN

Mở đầu chương trình là các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc với chủ đề Đêm giáng sinh qua sự thể hiện của bệnh nhân đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Qua đó mang lại cảm xúc vui mừng, phấn khởi cho khán giả. Đồng thời giúp người bệnh xóa bỏ mặc cảm bệnh tật, tự tin tỏa sáng thể hiện tài năng văn nghệ của mình.

Ảnh: Hoạt động đốt lửa trại

Cũng tại chương trình, Chi đoàn số 1 và Chi đoàn số 5 đã tổ chức hoạt động đốt lửa trại. Trong tiết trời rét buốt của những ngày đông, dưới ánh lửa bập bùng được thắp sáng đã đem đến không khí ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc cho người bệnh nơi đây và hơn hết khẳng định “quyền” được tham gia vui chơi các hoạt động xã hội của người bệnh như những con người bình thường khác ngoài xã hội. Qua đó, giúp người bệnh càng hiểu và trân trọng giá trị bản thân hơn.

Ảnh: Bệnh nhân tham gia đốt lửa trại

Không khí ấm áp, nhộn nhịp còn được lan truyền qua trò chơi vui nhộn “Chiếc ghế cuối cùng”. Nhìn gương mặt tươi cười, động tác nhanh nhẹn tham gia trò chơi chúng ta cảm nhận sự hồn nhiên, yêu đời của người bệnh tâm thần. Trò chơi kết thúc và Ông gia noel đã trao 01 xuất quà đặc biệt dành cho người chiến thắng và quà cho các bệnh nhân tham gia trò chơi.

Ảnh: Bệnh nhân tham gia trò chơi “Chiếc ghế cuối cùng”

Ảnh: Ông già noel tặng quà cho các bệnh nhân

Bằng tấm lòng yêu thương và sẻ chia, cán bộ đoàn viên của 2 Chi đoàn còn tổ chức bữa liên hoan nho nhỏ cho người bệnh qua hoạt động nướng khoai, nướng sắn. Hoạt động này minh chứng rằng chỉ cần nhiều “hành động nhỏ, sẽ có hạnh phúc to”. Qua đó, tạo nên mối gắn kết tình cảm giữa cán bộ với người bệnh tâm thần, người bệnh với người bệnh tại Trung tâm. Đồng thời nói lên sự quan tâm, động viên kịp thời của Ban lãnh đạo, cán bộ Trung tâm với người bệnh, là cơ sở xây dựng cảm xúc tích cực cho họ trong quá trình sinh sống và điều trị tại Trung tâm.

Có thể nói, chương trình “Đêm giáng sinh an lành” là chuỗi những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Góp phần chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần của người bệnh, đa dạng các mô hình phục hồi chức năng cho người bệnh; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ  Đoàn Thanh niên Trung tâm cùng quan tâm, chia sẻ trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi cho người bệnh, tạo môi trường thân thiện giúp người bệnh có thêm niềm tin, xóa bỏ mặc cảm có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên trong công việc, thái độ phục vụ nhân dân hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo