Hội Cựu Chiến Binh Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chiếu phim phóng sự “Lịch sử và ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12” cho các bệnh nhân đã có thời gian tham gia quân ngũ tại Trung tâm

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023).

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-CCB ngày 24/11/2023 của Hội Cựu chiến binh Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội; được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc trung tâm. Sáng ngày 22/12/2023, Hội Cựu chiến binh Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức chương trình chiếu phim phóng sự “Lịch sử và ý nghĩa ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12” và tiệc liên hoan ngọt cho các bệnh nhân đã có thời gian phục vụ trong Quân ngũ.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Bộ phim phóng sự “Lịch sử và ý nghĩa ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12” đã thu hút được sự chú ý của 66 người bệnh đã từng tham gia quân ngũ hiện đang sinh sống tại Trung tâm. Bộ phim không chỉ giúp các cô chú bệnh nhân hiểu hơn về ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ôn lại truyền thống vẻ vang hào hùng của dân tộc mà còn tạo điều kiện cho họ có cơ hội phục hồi trí nhớ, hồi tưởng lại quãng thời gian vinh dự của bản thân khi phục vụ quân đội. Ngoài ra, đây cũng là dịp để họ được gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp khi còn khỏe mạnh, được cống hiến sức mình cho đất nước.

Một số hình ảnh tại chương trình chiếu phim:

Thưởng thức ngụm trà nóng, miếng bánh ngọt, quây quần bên chiến hữu cùng xem lại những thước phim hào hùng của Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam khiến cho ai nấy đều vui mừng, phấn khởi, nụ cười trở nên rạng rỡ. Không khí tại Trung tâm dường như cũng trở lên ấm áp như không hề tồn tại cái lạnh 9 độ C đang bao trùm vùng đất Ba Vì lúc này.

Có thể nói, hoạt động chiếu phim mang lại ý nghĩa to lớn, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho mỗi cán bộ trẻ và người bệnh có thêm hiểu biết về lịch sử, sự phát triển mạnh mẽ của Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ cũng như truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc. Đồng thời thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám đốc và các hội viên Hội CCB trung tâm đối với các cô, chú bệnh nhân là cựu quân nhân tại trung tâm. Mong rằng sẽ có thêm nhiều chương trình hay, ý nghĩa mang lại những giây phút thư giãn vui vẻ tăng khả năng phục hồi cho bệnh nhân tại Trung tâm.

Lê Thị Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo