Đoàn thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội với công tác chăm lo đời sống cho người bệnh dịp Tết Dương lịch 2024

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-ĐTN ngày 06/12/2023 của BCH Đoàn Trung tâm về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Dương lịch năm 2024. Ngày 01/01/2024, Đoàn thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mang lại không khí tươi vui, phấn khởi cho người bệnh.

Với mong muốn tạo cho người bệnh một ngày nghỉ Tết Dương lịch đặc biệt, tràn ngập niềm vui, ấm áp tình người đồng thời nâng cao vai trò của tổ chức đoàn, phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn viên thanh niên trong Trung tâm. Đoàn Thanh niên Trung tâm đã phối hợp với các phòng chăm sóc bệnh nhân tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, sôi nổi với nội dung và hình thức phong phú đa dạng, phù hợp với điều kiện sức khỏe thực tế của bệnh nhân tâm thần như: giao lưu văn nghệ chào đón năm mới, thi đấu bóng chuyền hơi, chơi các trò chơi dân gian….

Việc tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho bệnh nhân các Tổ trong dịp Tết Dương lịch vừa tạo không khí vui vẻ, ấm áp cho người bệnh, vừa là dịp cho bệnh nhân các Tổ giao lưu trò chuyện, thi đấu các môn thể thao với nhau giúp người bệnh phục hồi chức năng tốt, không còn tự ti, khép mình mà mạnh dạn, tự tin, vui vẻ, hoà hứng tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao.

Một số hình ảnh các hoạt động trong ngày Tết Dương lịch tại Trung tâm:

Ảnh: Bệnh nhân thi đấu bóng chuyền hơi giữa các Tổ điều trị

Ảnh: Bệnh nhân tham gia trò chơi chuyền ghế

Ảnh: Bệnh nhân chơi cờ tướng, cá ngựa tại các Tổ điều trị

Ảnh: Bệnh nhân tham gia đọc sách

Từ những ánh mắt, nụ cười của người bệnh đã cho thấy kết quả và ý nghĩa to lớn mà chương trình mang lại. Đó không chỉ là một hoạt động, một sân chơi mà hơn hết đó chính là tấm lòng, sự yêu thương, thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia của tập thể cán bộ đoàn viên thanh niên Trung tâm dành cho những con người yếu thế.

Chương trình vui đón Tết với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi đã thu hút được đông đảo người bệnh tham gia, góp phần to lớn vào việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người bệnh tại Trung tâm. Hứa hẹn mở ra một năm mới 2024 ngập tràn niềm vui, hạnh phúc, có thêm nhiều chương trình hay và ý nghĩa hơn nữa dành cho người bệnh tại Trung tâm.

Lê Thị Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo