Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức cải tạo, tu sửa nghĩa trang bệnh nhân

Trong những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần. Ban lãnh đạo Trung tâm rất quan tâm, chú trọng trùng tu, cải tạo khu nghĩa trang của người bệnh nhằm tưởng nhớ, thành kính với người đã mất. Song do nguồn kinh phí ngân sách nhà nước cho hạng mục này còn hạn hẹp, trải qua biến động của thời gian…nhiều phần mộ tại khu nghĩa trang bệnh nhân xuống cấp, bị sụt lún, khuôn viên bị bó hẹp… Chính vì vậy, việc cải tạo, tu sửa lại các phần mộ của bệnh nhân là việc làm hết sức cần thiết và ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đơn vị; sự chung tay ủng hộ của tập thể cán bộ công nhân viên của Trung tâm. Đặc biệt là tấm lòng hảo tâm của nhóm “Thiện nguyện xanh”. Công trình tu sửa, xây dựng nghĩa trang bệnh nhân đã được khởi công từ ngày 01/12 – 31/12/2023. Trong đó tập trung cho hạng mục tôn tạo, sửa chữa hơn 300 phần mộ người bệnh, nâng cấp đường nội bộ xung quanh khu nghĩa trang, trồng thêm cây xanh…với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Đồng hành trong việc tu sửa phần mộ tại khu nghĩa trang người bệnh, cán bộ đoàn viên thanh niên Trung tâm luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Phối hợp với phòng Y tế – Phục hồi chức năng tại Trung tâm tổ chức vệ sinh, nhổ cỏ, phát quang bụi rậm, quét vôi ve…tạo nên sự khang trang, sạch đẹp cho cảnh quan khuôn viên nơi đây. Đây thực sự là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ đoàn viên trong việc tu bổ, cải tạo nghĩa trang cho người bệnh đã mất. Đồng thời giáo dục thế hệ trẻ sự cống hiến, hi sinh trong công việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên lao động dọn dẹp vệ sinh khu vực nghĩa trang

Ảnh: Đoàn viên thanh niên phối hợp với nhóm “Thiện nguyện xanh” quét vôi mộ

Hoạt động cải tạo, tu sửa nghĩa trang cho người bệnh đã hoàn thành. Song để khu vực nghĩa trang bệnh nhân của Trung tâm được nâng cấp mang tính quy hoạch tổng thể, đồng bộ, có hàng dào tường bao bảo vệ xung quanh, tránh sự phá hoại của các loại gia súc của người dân xung quanh. Trong thời gian tiếp theo Trung tâm rất cần sự ủng hộ chung tay từ nhiều nguồn khác nhau, tấm lòng thiện nguyện các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp góp phần kinh phí để tạo nguồn quỹ bền vững tu tạo khu nghĩa trang của bệnh nhân được khang trang, sạch đẹp, yên tĩnh đúng nghĩa là nơi yên nghỉ của người đã khuất.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo