Bữa ăn yêu thương đến với người bệnh tâm thần Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Đồng cảm, chia sẻ phần nào nỗi vất vả của cán bộ Trung tâm và những thiệt thòi, bất hạnh với người bệnh tâm thần tại Trung tâm. Sáng ngày 07/01/2024 nhóm “Bếp chay yêu thương” ở Thanh xuân – Hà Nội do chị Hà trưởng nhóm đã dành thời gian cuối tuần tổ chức bữa ăn thiện nguyện cho cán bộ trực và người bệnh tâm thần tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội.

Giữa tiết trời lạnh giá của mùa đông nhóm “Bếp chay yêu thương” đã dậy từ 4h30 sáng để sắp xếp đồ dùng, chuẩn bị nguyên liệu cho bữa ăn từ thiện và di chuyển từ quận Thanh Xuân lên đến Trung tâm.

Theo chia sẻ của chị Hà – Trưởng nhóm “Bếp chay yêu thương”, để tổ chức xuất ăn thiện nguyện đến với người bệnh tâm thần nhóm đã huy động nguồn lực vật chất và tinh thần, tự tay tham gia từ khâu chọn thực phẩm đến khâu chế biến đảm bảo sạch, đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh”.

Ảnh: Nhóm “Bếp chay yêu thương” chuẩn bị nguyên liệu, chế biến phục vụ bữa ăn cho người bệnh

Đến với chương trình thiện nguyện nhóm “Bếp chay yêu thương” đã chuẩn bị 700 xuất bún chay, 700 hộp sữa fami cho bệnh nhân và 50 xuất bún chay cho cán bộ tại Trung tâm.

Hơn 30 thành viên trong nhóm, mỗi người phụ trách một công đoạn, người sơ chế thực phẩm, người xào các loại nấm, ninh nước dùng từ các loại rau, củ, quả…sau 2 giờ làm việc 750 bát bún nóng hổi, thơm phức với đầy đủ các loại như giò chay, thịt bò chay, các loại nấm dưỡng chất, vị ngọt đậm đà của nước dùng… đã được chia đến tận tay người bệnh, khiến cho người bệnh ai ai cũng háo hức, vui mừng thưởng thức.

Ảnh: Bệnh nhân đang thưởng thức món bún chay

Bà Tâm là bệnh nhân già yếu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại phòng Y tế – PHCN chia sẻ: “chúng tôi ở Trung tâm hàng ngày đều được cán bộ chăm sóc tận tình từng bữa ăn… được ăn cơm, cháo, mỳ…  nhưng món bún chay thì tôi chưa được ăn. Hôm nay tôi rất vui và ăn hết xuất vì món bún mềm, ngọt. Sau khi ăn bún xong lại được uống hộp sữa. Tôi mong muốn đoàn từ thiện tiếp tục quay trở lại Trung tâm để bệnh nhân chúng tôi được ăn bát bún chay ngon”.

Những tình cảm nhóm thiện nguyện “Bếp chay yêu thương” đến từ quận Thanh Xuân – Hà Nội đã mang đến cho cán bộ và người bệnh tâm thần là những phần quà thiết thực và ý nghĩa góp phần tiếp thêm nghị lực giúp người bệnh vượt qua bệnh tật, sống vui khỏe mỗi ngày. Thay mặt những người bệnh, Trung tâm xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhóm Bếp chay yêu thương ở Thanh Xuân – Hà Nội. Hi vọng nhóm nói riêng và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nói chung sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện và vận động chia sẻ đến với người bệnh tại Trung tâm.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo