Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 11/01/2024, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Thông qua các nội dung thu chi tài chính năm 2023; Báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Trung tâm và 100% cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm.

Mở đầu Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm thông qua Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Nội dung góp ý của các phòng chức năng xây dựng hệ thống quy chế, quy định của đơn vị. Việc xây dựng, sửa đổi hệ thống quy chế, quy định hàng năm sẽ góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật tại các vị trí đồng thời giúp các vị trí thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Tại Hội nghị, đồng chí cũng thông qua nội dung thu chi tài chính 2023, những giải giáp tiết kiệm năm 2024 bằng việc đẩy mạnh chi tiêu tiết kiệm, chống lãng phí và hoạt động tăng gia chăn nuôi tại Trung tâm. Đồng chí nhấn mạnh bên cạnh sự quan tâm đời sống cán bộ nâng cao đòi hỏi trách nhiệm của cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ. Cũng tại hội nghị thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc, đồng chí tiếp thu ý kiến đóng góp của các phòng chức năng bổ sung vào phương hướng hoạt động năm 2024. Năm 2024, đơn vị bước vào thực hiện cơ chế tự chủ theo hình thức nhà nước đặt hàng, đây sẽ là một thách thức lớn đối với đơn vị, đòi hỏi sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực không ngừng của tập thể viên chức, người lao động trong toàn Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, được nghe đồng chí Phạm Thị Bích – Phó Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028, Trưởng phòng Chăm sóc khẩn cấp và Dài hạn báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024, báo cáo kết quả thu chi tài chính hoạt động Công đoàn năm 2023. Năm 2024, Công đoàn Trung tâm đã đạt kết quả nổi bật trên hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ viên chức, người lao động như thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ là 32.400.000đ, tặng ngày lễ cho cán bộ nhân dịp các ngày lễ tết là 367.900.000đ, tặng quà cho cán bộ là con của thương bệnh binh, liệt sỹ và tặng quà cho cán bộ là con của các gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ, gia đình có công với đất nước trên địa bàn xã Thụy An với số tiền 7.200.000đ. Phối hợp triển khai tốt các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ nhằm tăng nguồn thu cải thiện đời sống cho bệnh nhân và cán bộ; tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, người lao động. Bên cạnh kết quả đạt được báo cáo chỉ ra những mặt chưa làm được, nguyên nhân và phương hướng cụ thể phát triển hoạt động Công đoàn năm 2024 đưa hoạt động Công đoàn ngày càng phát triển góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền Trung tâm ngày vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Bích – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Chăm sóc khẩn cấp và dài hạn phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Uỷ viên BCH công đoàn, Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2023. Trong năm, Ban Thanh tra nhân dân đã làm tốt chức năng giám sát, kiểm tra hoạt động của công đoàn trên các mặt giám sát chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ công tác của đơn vị; giám sát sử dụng kinh phí, chấp hành các chế độ quản lý tài sản công; giám sát thực hiện nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan; giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước về quyền và lợi ích của viên chức, người lao động và đối tượng. Báo cáo đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024 phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của Ban Thanh tra nhân dân nhằm đảm bảo kỷ cương, nguyên tắc và mọi quyền lợi của cán bộ góp phần để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo động lực xây dựng môi trường làm việc “Văn minh – Chuyên nghiệp – Thân thiện”.

Góp phần xây dựng sự lớn mạnh của tổ chức Công đoàn Trung tâm là sự cố gắng, nỗ lực của mỗi đoàn viên công đoàn. Nhằm động viên, khích lệ các cá nhân Công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023. Ban Giám đốc Trung tâm khen thưởng cho 34 đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2023. Cũng tại Hội nghị, Ban Giám đốc Trung tâm đã khen thưởng cho 06 phòng chức năng đạt giải trong Cuộc thi ảnh về cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm thực hiện Quy tắc ứng xử 2023.

Ảnh: Khen thưởng cho các đồng chí công đoàn viên xuất sắc tại Hội nghị

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm trao thưởng cho các phòng đạt giải trong cuộc thi ảnh

Hội nghị viên chức, người lao động năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó đã thể hiện được tinh thần dân chủ, đoàn kết, ý chí đồng lòng cao nhất của tập thể. Với tinh thần đoàn kết từ Hội nghị là nhân tố quan trọng để Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Nguyễn Thị Diệu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo