Hội nghị tổng kết năm 2023 của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Hòa trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Thực hiện Kế hoạch số 500/KH-TTCS&PHCNNTTS1 ngày 20/12/2023 của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội về tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội. Sáng ngày 25/01/2024, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội; Đồng chí Triệu Sinh Tuyển – UVBCH Thành đoàn, Bí thư huyện Đoàn Ba Vì.

Về phía trung tâm, dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí là Trưởng, phó các phòng chức năng; trưởng, phó các tổ chức đoàn thể và đại diện cho 197 đồng chí là viên chức, người lao động Trung tâm.

Mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ do các đồng chí cán bộ, bệnh nhân trung tâm biểu diễn. Với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, sắc xuân…đã mang lại không khí vui tươi, ấm cúng cho toàn hội nghị.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ tại hội nghị tổng kết

Tại buổi tổng kết, toàn thể hội nghị được lắng nghe những kết quả hoạt động nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của trung tâm trong năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 thông qua những hình ảnh sinh động, chân thực qua phần trình chiếu video, lời bình thu hút toàn thể hội nghị theo dõi đem lại dấu ấn đặc biệt cho buổi tổng kết. Trong năm qua Đảng ủy – Ban Giám đốc đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện nghiêm các quy định, quy chế của Đảng, chính quyền các cấp. Từ đó, lãnh chỉ đạo các phòng chức năng, các tổ chức đoàn thể chính trị tại trung tâm phát huy sức mạnh tập thể, ý thức trách nhiệm cống hiến của mỗi cá nhân…nỗ lực cập nhật, vận dụng và triển khai hiệu quả các mô hình, giải pháp nâng cao đời sống cho cán bộ cũng như chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị cho bệnh nhân. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2023 tập thể đơn vị được UBND thành phố công nhận là tập thể xuất sắc, tổ chức Công Đoàn được UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Ảnh: Trình chiếu video

Hội nghị được nghe tham luận của đồng chí Trần Thị Hương Châm – Phó trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp về công tác cán bộ, Thi đua khen thưởng và giải pháp chuyển đổi số; Tham luận của đồng chí Nguyễn Phi Lin – Phó trưởng phòng Chế độ dinh dưỡng về nâng cao chất lượng chăm lo đời sống cho cán bộ và bệnh nhân. Hội nghị đánh giá cao các bài tham luận có ý nghĩa thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Hương Châm – Phó trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội biểu dương và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Trung tâm đã đạt được trong năm 2023 và những kết quả đó được hiện thực hóa dựa trên những nguyên nhân sau:

– Thứ nhất, Đó là sự đoàn kết, thống nhất, đồng lòng, nhất trí cao của Đảng ủy – Ban Giám đốc ; đội ngũ cán bộ chủ chốt và tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn tại trung tâm.

– Thứ hai, Trong những năm qua Trung tâm rất chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ cũng như tinh thần trách nhiệm cao của mỗi viên chức, cán bộ trong việc tự trau dồi kiến thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Vì vậy, trong năm 2023 trung tâm đã có rất nhiều sáng kiến sáng tạo áp dụng hiệu quả trong công việc.

– Thứ ba, Cơ sở vật chất Trung tâm được cải tạo, sửa chữa, nâng cấp ngày càng quy củ, khang trang, sạch đẹp tạo niềm tin cho người dân khi đến thăm và gửi gắm con em mình tại Trung tâm.

– Thứ tư, Hiện nay trung tâm là đơn vị tiên phong trong công nghệ chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giúp tăng hiệu quả công việc.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Để phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2023, sẵn sàng chuyển sang cơ chế tự chủ năm 2024 với nhiều thách thức, khó khăn. Đề nghị Ban Giám đốc trung tâm phối hợp các phòng ban Sở, tham mưu cho Ban Giám đốc Sở về kế hoạch mở rộng diện tích trung tâm xây dựng thêm đơn nguyên phục vụ người bệnh. Đồng thời chủ động trong công tác cán bộ tạo sự linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ theo cơ chế mới nhà nước đặt hàng. Hiện nay trung tâm là đơn vị tiên phong chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đây sẽ là cơ sở xây dựng trung tâm thành đơn vị kiểu mẫu trên toàn quốc..

Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Hà Nội. Với tinh thần chủ động, đoàn kết, sẵn sàng đổi mới Ban Giám đốc trung tâm đề nghị tập thể cán bộ trung tâm quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024. Đồng thời phải có những giải pháp thiết thực hiệu quả nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ và bệnh nhân. Cũng tại hội nghị lần này, thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc đồng chí chính thức phát động thi đua năm 2024 tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trên toàn trung tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm tiếp thu ý kiến tại hội nghị tổng kết

Tại hội nghị, Đại diện Đảng ủy – Ban Giám đốc Sở; Ban Giám đốc trung tâm đã trao tặng Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho 01 đồng chí; Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho 05 đồng chí; các quyết định của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho 41 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 03 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị

Ảnh: Tặng bằng khen của Bộ LĐTBXH và UBND Thành Phố

Ảnh: Khen thưởng các đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Hồng Dân thay mặt Thành Uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ Thành phố Hà Nội tặng quà cho cán bộ và bệnh nhân tại Trung tâm. Chúc tập thể cán bộ và bệnh nhân trung tâm sức khỏe, hạnh phúc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Dân thay mặt Thành Uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ Thành phố Hà Nội

tặng quà cho cán bộ và bệnh nhân tại Trung tâm

Năm 2023 là năm Đoàn Thanh niên Trung tâm đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Thay mặt Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Triệu Sinh Tuyển – UVBCH Thành đoàn, Bí thư huyện Đoàn Ba Vì tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong khối cơ quan doanh nghiệp năm 2023 của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho BCH Đoàn Thanh niên trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Triệu Sinh Tuyển – UVBCH Thành đoàn, Bí thư huyện Đoàn Ba Vì tặng cờ thi đua xuất sắc cho BCH Đoàn Thanh niên trung tâm

Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 của Trung tâm diễn ra thành công tốt đẹp. Với kết quả đạt được trong năm 2023 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024, tập thể  cán bộ Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, đoàn kết, nhất trí, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra. Xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển, xứng đáng trở thành nơi chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần mãn tính của Thủ đô với phong cách làm việc “Văn minh – chuyên nghiệp – thân thiện”, là địa chỉ đáng tin cậy cho nhân dân gửi gắm người thân của mình vào nuôi dưỡng tại đây.

Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo