Thực hiện công văn số 141/TTCS&PHCNNTTS1 ngày 20/4/2023 của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội về việc tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, chiều ngày 26/01/2024, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Ba Vì tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, viên chức, người lao động tại Trung tâm.
Trực tiếp truyền đạt kiến thức tại buổi tập huấn là đồng chí Th.S Phùng Thị Vân – báo cáo viên Trung tâm Y tế huyện Ba Vì. Tham dự tập huấn có đồng chí Trần Văn Ánh – Trưởng phòng Chế độ dinh dưỡng và 28 cán bộ, viên chức, người lao động trực tiếp làm công tác quản lý chế độ dinh dưỡng, cấp dưỡng và công tác y tế tại Trung tâm.
Ảnh: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm
Tại buổi tập huấn đồng chí Phùng Thị Vân – báo cáo viên Trung tâm Y tế Huyện Ba Vì đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt trong môi trường chăm sóc, quản lý và nuôi dưỡng gần 700 đối tượng tâm thần tại Trung tâm. Đồng thời cung cấp cho các đồng chí tham gia tập huấn những kiến thức liên quan đến Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 155/2018/NĐ-CP“Sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, điều kiện chung về bảo đảm an toàn thực phẩm, phương pháp bảo quản thực phẩm, quy trình kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, các đồng chí tham gia tập huấn còn được tìm hiểu những kiến thức liên quan đến ngộ độc thực phẩm, về nguyên nhân và cách thức phòng tránh, cách lựa chọn thực phẩm đảm bảo và “10 nguyên tắc vàng” chế biến thực phẩm an toàn.
Ảnh: Báo cáo viên Phùng Thị Vân truyền đạt kiến thức tại buổi tập huấn
Qua buổi tập huấn các đồng chí tham dự đã được báo cáo viên của Trung tâm Y tế Huyện Ba Vì triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm, chia sẻ kinh nghiệm thực tế kiểm tra, từ đó giúp cho mỗi cán bộ đơn vị am hiểu hơn, chấp hành đúng quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, đã trang bị thêm được nhiều kiến thức bổ ích về an toàn thực phẩm cho cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm. Từ đó góp phần làm tốt công tác chế biến, bảo quản thực phẩm, cung cấp các bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ và bệnh nhân Trung tâm.
Nguyễn Thị Diệu Linh