Gặp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-TTCS&PHCNNTTS1 ngày 29/01/2024 của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội về việc Gặp mặt cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024). Để tri ân, tôn vinh và cảm ơn lực lượng y bác sĩ đang công tác tại Trung tâm, sáng ngày 26/02/2024 Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức Gặp mặt cán bộ làm công tác y tế nhân dịp 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc, BCH các tổ chức đoàn thể cùng toàn bộ viên chức, người lao động làm công tác y tế tại Trung tâm.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

 Tại buổi gặp mặt, toàn thể hội nghị được lắng nghe báo cáo khái quát những kết quả nổi bật trong công tác y tế của Trung tâm năm 2023 thông qua các hình ảnh thực tiễn được ghi lại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bằng hình thức trình chiếu video, lời bình xúc tích. Báo cáo khẳng định cùng với sự phát triển của ngành Y tế cả nước, trong những năm qua, ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y như từ mẫu” và phát huy truyền thống tốt đẹp của người thầy thuốc Việt Nam, lĩnh vực chuyên môn y tế tại Trung tâm đã có nhiều đổi mới trong công tác khám, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân tâm thần mạn tính. Nổi bật là việc ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn y tế với Bệnh viện đa khoa Sơn Tây tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ được bồi dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thái độ phục vụ người bệnh đã mang lại kết quả cao trong công tác y tế, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Thay mặt ban lãnh đạo đơn vị, đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ làm công tác chuyên môn y tế tại đơn vị nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc, đồng chí ghi nhận, biểu dương những đóng góp của công tác y tế đối với đơn vị trong thời gian qua đồng thời nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng không thể thiếu của công tác y tế trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Ảnh: Ban Giám đốc Trung tâm tặng hoa chúc mừng lãnh đạo các phòng chăm sóc nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Để thực hiện tốt hơn nữa công tác chuyên môn y tế trong năm 2024 khi đơn vị chuyển sang cơ chế tự chủ theo đơn nhà nước đặt hàng và hướng tới cơ chế dịch vụ vào năm 2025, đồng chí đề nghị 03 phòng chức năng làm công tác chuyên môn y tế cần đặc biệt quan tâm thực hiện tốt một số nội dung sau:

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

– Thực hiện rà soát toàn bộ nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng đối với các đồng chí viên chức, người lao động làm công tác chuyên môn y từ đó lên kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng thực tiễn tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây theo chủ trương của lãnh đạo đơn vị.

– Rà soát lại hệ thống chức năng, nhiệm vụ của phòng và cán bộ làm công tác y tế, xây dựng thang đo chấm điểm đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn phù hợp với từng vị trí việc làm của mỗi cán bộ.

– Bản thân mỗi đồng chí cán bộ làm công tác chuyên môn y phải tuân thủ chặt chẽ các quy định về chuyên môn và các quy định phối hợp trong chuyên môn tạo nên sự đoàn kết thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, sáng tạo đổi mới thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đại diện cho cán bộ làm công tác y tế tại Trung tâm, đồng chí Nguyễn Văn Long – Trưởng phòng Y tế – Phục hồi chức năng cảm ơn lời chúc và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Trung tâm. Năm 2024, trước những khó khăn, thử thách trong giai đoạn mới xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững phẩm chất của người thầy thuốc và thực hiện tốt 12 điều y đức của ngành Y tế.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Long – Trưởng phòng Y tế – Phục hồi chức năng tiếp thu ý kiến tại buổi gặp mặt

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua thực hiện nâng cao công tác quản lý bệnh nhân trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc trung tâm trao giải nhất cho Tổ điều trị B5 và giải nhì cho Tổ điều trị – PHCN của phòng Y tế – PHCN

Ảnh: Đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm trao giải ba cho Tổ điều trị A1 và A4

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc trung tâm trao giải khuyến khích cho các Tổ điều trị A3, B2 và B5

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, buổi gặp mặt cán bộ làm công tác chuyên môn y tại Trung tâm diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm tới các cán bộ là y, bác sĩ tại đơn vị đồng thời cũng là dịp để mỗi cán bộ làm chuyên môn y tế tại Trung tâm nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của nghề thầy thuốc cao quý, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách đạt thêm nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm.

Lê Thị Hồng Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo