Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức gặp mặt chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thực hiện kế hoạch số 102/KH-CĐTTCS&PHCNNTTS1 ngày 23/01/2024 của Công đoàn Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Được sự nhất trí của Đảng ủy – Ban Giám đốc trung tâm, trong hai ngày 07 – 08/3/2024, Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt 8/3; cuộc thi “Miss thiên thần” và nhiều hoạt động sôi nổi ý nghĩa nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ, ôn lại những kỉ niệm hào hùng mà một nửa thế giới đã làm nên trong lịch sử, củng cố và ủng hộ tinh thần họ nhiều hơn nữa trong tương lai.

Mở đầu chương trình là hoạt động thể thao bóng chuyền hơi, được tổ chức vào ngày 07/3/2024 thu hút đông đảo cán bộ nữ tham gia mang lại không khí vui tươi, phấn khởi và đoàn kết cho cán bộ nữ trên toàn Trung tâm.

 Tiếp nối chuỗi hoạt động, sáng ngày 08/3/2024, Ban Chấp hành công đoàn trung tâm tổ chức chương trình gặp mặt cán bộ công đoàn viên nữ nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc thi “Miss thiên thần”. Tới dự, chúc mừng nữ cán bộ công nhân viên Trung tâm có đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng – Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện Ba Vì; Đồng chí Phan Thị Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì. Về phía trung tâm có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn và Trưởng phó các phòng chức năng; Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể trong trung tâm. Đặc biệt có sự hiện diện của 114 đồng chí cán bộ nữ Trung tâm; Đại diện các chị, các mẹ là đối tượng đang sinh sống tại Trung tâm.

Ảnh: Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng Ban nữ công ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Mở đầu chương trình gặp mặt là một số tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc tạo “âm hưởng” đặc biệt trong ngày 8/3 do các đồng chí cán bộ và đối tượng trung tâm biểu diễn đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Tại chương trình đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng, Trưởng ban nữ công trung tâm thông qua báo cáo khái quát công tác nữ công năm 2023; Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí khẳng định hoạt động của công tác nữ công trong năm vừa qua đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, các đồng chí viên chức, lao động nữ tại trung tâm luôn tích cực học tập, năng động, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc nuôi dưỡng người tâm thần. Đồng thời, xây dựng hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi trên toàn Trung tâm, góp phần quan trọng cho sự phát triển chung của đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, được lãnh đạo đơn vị biểu dương và ghi nhận.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại chương trình gặp mặt

Phát biểu chúc mừng tập thể nữ cán bộ Trung tâm, đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc trung tâm khẳng định năm 2023 là năm đơn vị đạt nhiều thành tích nổi bật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có được kết quả đó là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ đơn vị, trong đó không thể thiếu sự đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ nữ, đó là nguồn sức mạnh xây dựng trung tâm ngày càng vững mạnh phát triển.

Đồng chí đề nghị cán bộ nữ trung tâm tiếp tục phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam phấn đấu, nỗ lực hết mình; là cầu nối của sự đoàn kết; luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc góp phần tích cực vào thành công chung của đơn vị trong năm 2024, một năm với nhiều sự thay đổi và phấn đấu, nỗ lực.

Ảnh: Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng nữ công tiêu biểu năm 2024

 Chương trình đặc biệt trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3được chị em mong chờ nhất là cuộc thi “Miss thiên thần”. Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích cho chị em có cơ hội vui chơi, học tập, rèn luyện, nâng cao kĩ năng của bản thân trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, mang lại đời sống tinh thần phong phú cho cán bộ trung tâm. Cuộc thi “Miss thiên thần” diễn ra với 4 phần thi vô cùng kịch tính, hấp dẫn nhưng không kém phần tinh tế. Đó là phần thi: chào hỏi; năng khiếu; trình diễn áo dài và cuối cùng là phần thi thuyết trình với chủ đề “Bình đẳng giới trong xã hội ngày nay”. Qua cuộc thi, đã giúp chị em không chỉ tỏa sáng trên sân khấu với trang phục áo dài truyền thống duyên dáng, thướt tha mà còn thể hiện được khả năng thuyết trình, tài năng múa hát, cắm hoa nghệ thuật…vô cùng ấn tượng. Kết quả chung cuộc, BTC trao 01 ngôi vị Hoa hậu; 01 ngôi vị Á hậu 1; 01 ngôi vị Á hậu 2 và 03 phần quà lưu niệm cho 3 thí sinh còn lại. Để tạo nên thành công cho cuộc thi, 6 thí sinh của chúng ta đã phải trải qua thời gian tập luyện vất vả, sắp xếp nhiệm vụ cơ quan, việc nhà sao cho hợp lý, cống hiến cho khán giả những phần thi hấp dẫn, ý nghĩa. Cuộc thi đã kết thúc song ấn tượng đẹp vẫn còn mãi trong tâm trí cán bộ và người bệnh trung tâm. Hy vọng cuộc thi miss thiên thần sẽ là động lực giúp chị em tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh: Trao thưởng cho các “Miss thiên thần”

Nằm trong chương trình kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Chấp hành Công đoàn đã biểu dương khen thưởng 10 đồng chí nữ cán bộ tiêu biểu trong phòng trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023. Đặc biệt năm 2023, Ban nữ công trung tâm vinh dự có 01 đồng chí cán bộ nữ được Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì tặng giấy khen danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Ảnh: Đồng chí Phan Thị Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì trao giấy khen danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh

Đồng thời Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho hoạt động bóng chuyền hơi của cán bộ nữ trung tâm theo bảng A; B.

Ảnh: Trao giải bóng chuyền hơi nhân dịp kỉ niệm 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Đảng ủy – Ban Giám đốc, Ban nữ công đã trao 10 phần quà tặng các chị, các mẹ là đối tượng đang được chăm sóc và điều trị tại trung tâm. Đây sẽ là nguồn động viên lớn giúp bệnh nhân nữ cảm thấy mình không bị bỏ quên và có động lực tích cực tham gia các hoạt động phục hồi chức năng, sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Ảnh: Đại diện Ban nữ công Trung tâm tặng quà cho đối tượng nữ nhân dịp 8/3

Có thể nói, hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được tổ chức thường niên, nhằm tôn vinh những thành quả, đóng góp của phụ nữ đồng thời cũng thể hiện tinh thần bình đẳng giới trong đơn vị. Đây sẽ là động lực giúp cán bộ nữ trung tâm tiếp tục cố gắng hơn nữa trở thành người phụ nữ “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong thời đại mới góp phần xây dựng trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh.

Đỗ Thị Hằng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo