Hoạt động cắt tóc từ thiện cho người bệnh tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Với mong muốn được sẻ chia những thiệt thòi khó khăn của người bệnh tâm thần. Sáng ngày 12/3/2024 nhóm thiện nguyện salon tóc “Phùng Công Thảo” và “Linh Đặng”  ở Ba Vì – Hà Nội do anh Thảo là trưởng nhóm đã dành thời gian để chăm sóc tóc cho các bệnh nhân của Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội.

Đến với buổi thiện nguyện cắt tóc tại Trung tâm, nhóm salon tóc đã lựa chọn các thành viên trẻ, lành nghề, đặc biệt có tấm lòng quan tâm đến người bệnh. Theo chia sẻ của Anh Thảo – Trưởng nhóm salon tóc cho biết: Là những người con của quê hương Ba Vì – Hà Nội. Chúng tôi rất mong muốn đóng góp chút tấm lòng tới người bệnh đang sinh sống trên địa bàn. Chỉ cần họ vui khi được đón kiểu tóc mới là nhóm salon tóc chúng tôi hạnh phúc rồi. Cảm ơn Trung tâm đã tạo điều kiện cho anh chị em trong nhóm có cơ hội thể hiện tay nghề và gửi tấm lòng của mình tới người bệnh”.

Tại buổi hoạt động cắt tóc tại tổ B2, gần 100 bệnh nhân đã được nhóm salon tóc thực hiện cắt tỉa, tạo mẫu tóc phù hợp với từng khuôn mặt. Hơn 10 thành viên mỗi người một việc: người thì đeo khăn, người thì cắt tóc, tư vấn tạo kiểu…các hoạt động được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp tạo nên “bức tranh sống động” đẹp mắt tại tổ B2. Nhìn những gương mặt phấn khởi của người bệnh khi có mái tóc mới ưng ý, tiếng nói cười rôm rả của cán bộ và bệnh nhân đã mang lại không khí nhộn nhịp đón chào ngày mới đầy năng lượng.

Chị H – bệnh nhân đang được điều trị tại tổ B2 “Từ ngày vào trung tâm tôi chưa bao giờ có mái tóc đẹp như hôm nay, tóc cắt ngắn mà vẫn vào nếp…đẹp quá anh chị ạ, cảm ơn anh chị trong nhóm từ thiện..”

Hình ảnh hoạt động nhóm thiện nguyện

Những tình cảm nhóm thiện nguyện salon tóc đến từ Ba Vì đã mang đến cho người bệnh tâm thần là món quà thiết thực, ý nghĩa góp phần tiếp thêm động lực, niềm tin giúp người bệnh vượt qua bệnh tật, sống vui khỏe có ích mỗi ngày. Buổi thiện thuyện đã kết thúc nhưng tấm lòng, hành động đẹp của nhóm salon tóc “Phùng Công Thảo” và “Linh Đặng” vẫn còn mãi trong tim tập thể cán bộ và bệnh nhân trung tâm. Ban lãnh đạo Trung tâm mong muốn nhóm thiện nguyện của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động chia sẻ đến với người bệnh tại Trung tâm.

                  Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo