Hoạt động cắt tóc từ thiện cho người bệnh tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Với mong muốn được sẻ chia những thiệt thòi bất hạnh với người bệnh tâm thần. Cứ đều đặn 01 tháng/lần nhóm thiện nguyện salon tóc Phùng Công Thảo ở Ba Vì – Hà Nội lại đến trung tâm để chăm sóc tóc cho người bệnh. Sáng ngày 08/4/2024 nhóm đã chọn Tổ điều trị B3 – hiện là nơi sinh sống của hơn 100 bệnh nhân nam để tổ chức buổi cắt tóc thiện nguyện cho người bệnh.

Đến với buổi thiện nguyện cắt tóc tại Trung tâm, nhóm salon tóc “Phùng Công Thảo” có hơn 10 thành viên tham gia, họ đều là những thanh niên trẻ, có tay nghề, mong muốn được chăm sóc cho người bệnh thông qua những buổi cắt tóc đặc biệt này. Anh Thảo – Trưởng nhóm salon tóc chia sẻ rằng“Buổi cắt tóc của chúng tôi diễn ra thuận lợi bởi các anh, các chú bệnh nhân ở đây rất hợp tác,  ngồi im và vui vẻ chờ đón mái tóc mới. Qua những buổi cắt tóc thực tế tại trung tâm giúp anh em trong nhóm salon tóc có cơ hội quan tâm tới người bệnh bằng những việc làm cụ thể”.

 Buổi cắt tóc thực hiện tại Tổ điều trị B3 với hơn 100 bệnh nhân nam đã được nhóm salon bố trí cắt tóc mới. Để hoàn thành kiểu tóc mới đòi hỏi người thợ cắt tóc phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Từ việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt đến việc cắt tỉa từng đường nét sao cho đẹp. Tất cả đều được các thành viên thực hiện chuyên nghiệp tạo nên “Ngày hội cắt tóc tại Trung tâm”.

Anh Quân – bệnh nhân tỉnh táo đang được điều trị tại tổ B3 cho biết: “Tôi thấy nhóm thiện nguyện này cắt tóc rất nhanh và đẹp. Các anh em bệnh nhân trong tổ vui mừng, phấn khởi khi có mái tóc mới gọn, đẹp vì mùa hè sắp tới rồi”.

Một số hình ảnh hoạt động cắt tóc của nhóm salon tóc “Phùng Công Thảo”:

Ảnh: Bệnh nhân sau khi được cắt tóc gọn gàng

Những tình cảm nhóm salon tóc “Phùng Công Thảo” dành tặng người bệnh là món quà thiết thực, ý nghĩa tạo cơ hội cho người bệnh có dịp làm đẹp, tự tin, yêu đời sống vui khỏe có ích mỗi ngày. Thay mặt cho người bệnh, Ban lãnh đạo Trung tâm cảm ơn tấm lòng của nhóm salon tóc “Phùng Công Thảo” dành cho người bệnh trong thời gian qua. Trung tâm hy vọng nhóm salon tóc nói riêng, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện chia sẻ đến với người bệnh tại Trung tâm.

                                                          Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo