Những cốc nước giải nhiệt mùa hè, chia sẻ yêu thương

Chiều ngày 19/4/2024, Chi đoàn thanh niên số 1 thuộc Đoàn Thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương, giải nhiệt mùa hè” cho 46 bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại Tổ điều trị A2 thuộc Phòng Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện.

Khách mời, các bạn đoàn viên và bệnh nhân tham dự chương trình

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Thành – Trưởng phòng CTXH&PTCĐ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng phòng CTXH&PTCĐ, đồng chí Trần Thị Hương Châm – Phó trưởng phòng Hành chính -Tổng hợp, các đồng chí đoàn viên chi đoàn số 1 và 46 bệnh nhân của Tổ điều trị A2.

Mở đầu chương trình là lời thơ tiếng hát do chính các chú, các anh bệnh nhân hát tặng khách mời và anh em trong tổ. Những tiếng hát về mẹ du dương qua nhạc phẩm “Vì con” của anh Tiến Đạt, hay những câu thơ bay bổng về tình đồng đội nơi chiến trường xưa của chú Tuấn Quang đã chạm đến con tim người nghe, xua tan bầu không khí oi nóng của thời tiết, thay vào đó là cái nóng của những tràng pháo tay rầm rộ cảm ơn.

Bài hát “Vì con” do anh Tiến Đạt biểu diễn

 

Bài thơ “Sáng tháng 5” do chú Tuấn Quang biểu diễn

Tiếp đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức cho bệnh nhân tham gia  trò chơi “ Đố vui có thưởng”  chủ đề về ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 01/5”. Với vốn kiến thức sẵn có và kiến thức tích lũy từ mô hình đọc sách phục hồi chức năng, các câu hỏi của Ban Tổ chức đưa ra không làm khó các chú, các anh bệnh nhân. Từng đợt, từng đợt những cánh tay giơ cao mong được gọi lên sân khấu trả lời câu hỏi. Dù chỉ là một phần quà nho nhỏ từ Ban Tổ chức sau khi trả lời đúng, cũng đã làm các chú, các anh hân hoan, vui vẻ vì đó chính là thành quả từ khả năng của chính họ trong quá trình sinh sống, điều trị tại Trung tâm.

Bệnh nhân trả lời câu hỏi

Sau trò chơi trí tuệ hào hứng, sôi nổi, các bạn đoàn viên thanh niên đã tự tay pha chế các loại nước hoa quả gửi tặng các chú, các anh bệnh nhân thưởng thức, giải nhiệt. Để chuẩn bị được những cốc nước ép thơm mát, đa dạng màu sắc bắt mắt, mỗi đoàn viên đã tình nguyện ủng hộ đóng góp vật chất và dành thời gian pha chế, đóng cốc, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các đồng chí đoàn viên chuẩn bị nước cho bệnh nhân

Dưới cái nắng 36 độ C, những giọt mồ hôi lấm tấm, những nụ cười hồn nhiên, những lời trò chuyện chia sẻ râm ran và không khoảng cách, họ cùng nhau thưởng thức những cốc nước mát lạnh. Tất cả cùng hòa vào một, dường như đã xua đi cái oi nóng giữa tiết trời tháng 5, chỉ còn hơi ấm con tim, hơi ấm của tình yêu thương toát ra từ màu áo xanh tình nguyện gửi đến những bệnh nhân tâm thần yếu thế.

Bệnh nhân thưởng thức “Nước hoa quả, xóa bỏ ưu phiền”

Đoàn viên chi đoàn chụp ảnh kỷ niệm cùng bệnh nhân trong chương trình

 “Chia sẻ yêu thương, giải nhiệt ngày hè” thực sự là chương trình ý nghĩa không những thể hiện sự quan tâm, chăm sóc người bệnh, còn thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Trung tâm với cộng đồng, xã hội. Tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Trung tâm nói chung và chi đoàn số 1 nói riêng, luôn mong muốn bằng hoạt động nhỏ ý nghĩa của mình sẽ lan tỏa yêu thương để có nhiều những hoạt động thiện nguyện, tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức và đặc biệt của thế hệ trẻ của Thủ đô cùng chung tay quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ những người yếu thế của xã hội đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Chu Thị Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo