Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/BCĐ ngày 29/02/2024 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện về tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024 trên địa bàn xã Thụy An – huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội, sáng ngày 15/5/2024, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện cùng nhân dân địa phương xã Thụy An.

Toàn cảnh Ngày hội hiến máu tình nguyện

Ban Giám đốc và các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trung tâm tham gia Ngày hội hiến máu

 Tham gia ngày Hội lần này, có đồng chí Nguyễn Đức Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm và đồng chí Nguyễn Thị Vân Khanh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm đồng hành cùng hơn 20 cán bộ, đoàn viên thanh niên. Các tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm để xếp hàng và bắt đầu thực hiện quy trình hiến máu, tạo nên một bầu không khí náo nhiệt và hân hoan tại Ngày Hội. Tại đây, các tình nguyện viên sau khi khám sức khỏe sẽ lần lượt được các bác sĩ viện Huyết học Truyền máu Trung ương hướng dẫn, đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình tham gia hiến máu, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện là một việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, sẵn sàng trao yêu thương của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội qua việc sẻ chia giọt hồng, mang lại hy vọng và cơ hội sống mới cho những người bệnh. Từ những hành động và việc làm tốt đẹp đó, đã góp phần phát huy truyền thống “thương người như thể thương thân” của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Trung tâm.

Một số hình ảnh Ngày hội Hiến máu:

Nguyễn Thị Diệu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo