Bữa cơm ấm tình!

Sáng ngày 16/6/2024, đoàn thiện nguyện đến từ “Bếp cơm Tịch Ngọc 0 đồng” thuộc Hải Bối – Đông Anh – Hà Nội do chị Lê Thị Thu Hằng là Trưởng đoàn có mặt Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội tổ chức nấu, chế biến những mâm cơm cho bệnh nhân tâm thần hiện đang được chăm sóc, điều trị tại đơn vị.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh kỷ niệm tại Trung tâm

Hiện nay, Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đang quản lý, chăm sóc gần 700 bệnh nhân. Trong đó nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, ít được gia đình quan tâm. Thấu hiểu với những thiệt thòi, thiếu thốn đó, các anh chị đến từ “Bếp cơm Tịch Ngọc 0 đồng” muốn được trò chuyện, chia sẻ, động viên người bệnh qua bữa cơm nhỏ.

Dưới cái nắng oi bức, đoàn thiện nguyện cùng với cán bộ Trung tâm đã chế biến ba bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh: Bữa sáng có 700 cốc sữa; bữa trữa gồm thịt bò nấu cà ri, thịt bò xào nấm, tôm rang thịt xay, rau muống luộc, mỳ gạo thịt bò xay, cơm tẻ, canh chua rau muống; bữa phụ giữa chiều có 700 cốc sinh tố trái cây và chè bí đỏ.

Một số hình ảnh chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân

 

Đón nhận tình cảm, tấm lòng của đoàn thiện nguyện, các cô chú anh chị bệnh nhân đã thưởng thức món ăn đồ uống trong niềm hân hoan, hào hứng.

Chị Lê Thị Thu Hằng – trưởng nhóm thiện nguyện “Bếp cơm Tịnh Ngọc 0 đồng” tâm sự “Chị làm công tác thiện nguyện cũng đã 3 năm rồi, chị đi rất nhiều nơi, kêu gọi anh em, bạn bè… chung tay ủng hộ ai có nhiều thì ủng hộ nhiều, ai có ít thì ủng hộ ít, ai không có thì có thể góp sức. Đến với Trung tâm với cái tâm mong muốn được chia sẻ yêu thương, muốn làm điều gì đó dành tặng cho những bệnh nhân kém may mắn. Thay mặt đoàn chị hy vọng còn có nhiều dịp đến với Trung tâm, có cơ hội trao món quà yêu thương tới người bệnh trong những năm tiếp theo”.

Hoạt động thiện nguyện của đoàn “Bếp cơm Tịnh Ngọc 0 đồng” là món quà thiết thực, có ý nghĩa nhân văn đối với bệnh nhân tâm thần của Trung tâm.

Hình ảnh bệnh nhân được thưởng thức các bữa ăn ngon trong ngày 

Hiện nay, chế độ của bệnh nhân đã và đang không ngừng được nâng cao, đổi mới cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe người bệnh. Trung tâm thường xuyên tiếp đón các đoàn thiện nguyện đến tặng quà và tổ chức các bữa ăn trực tiếp. Bởi đó không đơn giản chỉ là món quà về vật chất mà là sự chia sẻ, yêu thương của cộng đồng dành cho những người yếu thế. Đây cũng là dịp để các cá nhân, tổ chức biết đến Trung tâm và cuộc sống thường ngày của người bệnh tâm thần tại các cơ sở bảo trợ xã hội, giúp xóa tan sự kỳ thị, xa lánh của người dân đối với bệnh nhân tâm thần.

Nguyễn Thị Thu Thủy 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo