Rộn ràng “Ngày hội cắt tóc” cho người bệnh tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội

Đồng cảm và thấu hiểu với những thiệt thòi bất hạnh của người bệnh tâm thần. Sáng ngày 21/6/2024, nhóm thiện nguyện “Trao gửi yêu thương” do chị Tịnh Mai và Trần Lan làm trưởng nhóm đến từ Hà Nội và Vĩnh Phúc đã tổ chức hoạt động tặng quà và chỉnh trang chăm sóc tóc cho gần 700 người bệnh tâm thần đang được quản lý, chăm sóc, điều trị tại Trung tâm.

Đến với buổi thiện nguyện cắt tóc tại Trung tâm, nhóm thiện nguyện “Trao gửi yêu thương” có gần 100 thành viên tham gia, họ đều là những thanh niên trẻ nhiệt huyết và có tay nghề, mong muốn được thể hiện khả năng và tấm lòng của mình thông qua những buổi cắt tóc thiện nguyện này.

Nhóm thiện nguyện “Trao gửi yêu thương”di chuyển xuống các tổ chỉnh trang tóc cho người bệnh

Chị Tịnh Mai – Trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ “Để có buổi tặng quà và cắt tóc tại Trung tâm, nhóm chúng tôi đã huy động tấm lòng từ thiện của rất nhiều thành viên. Từ đó, có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cả về nhân lực và dụng cụ cắt tóc…với mong muốn mang đến cho mỗi người bệnh mái tóc đẹp, mát mẻ trong mùa hè này”.

Tại buổi cắt tóc của Trung tâm, gần 700 bệnh nhân đã được nhóm “Trao gửi yêu thương” chỉnh trang chăm sóc tóc nhiệt tình và chu đáo. Để hoàn thành kiểu tóc mới đòi hỏi người mỗi thành viên tham gia phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Từ việc đeo khăn, lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt đến việc cắt tỉa từng đường nét sao cho đẹp, phù hợp. Tất cả đều được các thành viên thực hiện chuyên nghiệp tạo nên “Ngày hội cắt tóc đặc biệt tại Trung tâm”. Niềm hạnh phúc còn được nhân đôi với người bệnh khi trao tặng những chiếc vòng xinh xắn từ tay các thành viên trong nhóm sau khi hoàn thành việc chỉnh trang tóc.

Một số hình ảnh cắt tóc của nhóm“Trao gửi yêu thương”dành cho người bệnh

Đến với chương trình thiện nguyện lần này cùng với hoạt động cắt tóc, nhóm “Trao gửi yêu thương” còn tặng hơn 50 hộp sữa bột (gần 50 kg) và 50 đôi dép nhựa dành tặng cho bệnh nhân tại Trung tâm. Nhìn những nét mặt vui tươi của người bệnh khi được tạo mẫu tóc và có thêm những phần quà thiết thực đã giúp người bệnh cảm nhận được tình cảm yêu thương mà nhóm thiện nguyện dành họ tại nơi đây.

Các phần quà của Nhóm “Trao gửi yêu thương” dành tặng cho người bệnh tại Trung tâm

Buổi thiện nguyện đã kết thúc nhưng tấm lòng của nhóm “Trao gửi yêu thương” vẫn còn mãi nơi đây. Những hoạt động thiện nguyện của nhóm là món quà thiết thực, ý nghĩa giúp người bệnh có cơ hội làm đẹp, sống vui khỏe mỗi ngày. Thay mặt những người bệnh, Ban Lãnh đạo Trung tâm xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhóm Trao gửi yêu thương đã có những món quà ý nghĩa dành tặng cho bệnh nhân. Trung tâm hy vọng nhóm “Trao gửi yêu thương” nói riêng, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiếp tục quan tâm có nhiều hoạt động thiện nguyện  nâng cao đời sống tinh thần và vật chất hơn nữa cho người bệnh tâm thần tại Trung tâm.

                  Đỗ Thị Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo