Các hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024) và tổ chức sinh nhật cho bệnh nhân quý II/2024

Chiều ngày 20/6/2024, Chi đoàn số 3,4,5 thuộc Đoàn Thanh niên Trung tâm đã phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2024) với chủ đề “Gia đình yêu thương” và sinh nhật quý II/2024 cho bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội.

Tới tham dự Chương trình có đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm; lãnh đạo các phòng chức năng; đại diện BCH Đoàn Thanh niên Trung tâm cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên của Chi đoàn số 3,4,5 và bệnh nhân đang được chăm sóc, điều trị tại trung tâm.

Mở đầu chương trình là phần “Thi làm tranh bằng nguyên liệu tái chế theo chủ đề gia đình”. Với thời gian 20 phút, ba đội chơi lên ý tưởng, sử dụng những nguyên liệu tái chế và bằng bàn tay khéo léo của mình đã tạo nên những bức tranh đầy màu sắc và ý nghĩa. Mỗi bức tranh thể hiện tình cảm yêu thương, sự chia sẻ và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình để xây dựng một gia đình ấm no, hạnh phúc. Qua các phần thi thuyết trình đã giúp cán bộ và bệnh nhân hiểu được giá trị của mái ấm gia đình, lan tỏa và tôn vinh những giá trị tốt đẹp, đề cao các chuẩn mực, đạo đức, lối sống và truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Giáo dục mỗi thế hệ cán bộ và bệnh nhân trung tâm sống tốt hơn và có trách nhiệm với gia đình, người thân của mình.

Các đội tham gia phần thi làm tranh tái chế

Qua phần thi, Ban Giám khảo đã rất vất vả để lựa chọn đội chơi có bức tranh ấn tượng và phần thuyết trình ý nghĩa nhất để trao giải. Kết quả chung cuộc, Đội số 2 (phòng Chăm sóc khẩn cấp và Dài hạn) đã giành được giải Nhất với giải thưởng trị giá 200.000đ; Đội số 3 (phòng Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện) giành được giải Nhì với giải thưởng trị giá 150.000đ; Đội số 1 (phòng Y tế – PHCN) giành giải Ba với giải thưởng trị giá 100.000đ.

Đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm trao Giải Nhất cho đội số 2 đến từ phòng Chăm sóc khẩn cấp và Dài hạn

Đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm trao Giải Nhì cho đội số 3 đến từ phòng Chăm sóc đặc biệt và Dịch vụ tự nguyện 

Đồng chí Đào Chí Lăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc trung tâm trao Giải Ba cho đội số 1 đến từ phòng Y tế – PHCN

Một số hình ảnh các đội tham gia cuộc thi

Tiếp theo chương trình là hoạt động tổ chức sinh nhật cho bệnh nhân có ngày sinh trong quý II/2024. Mỗi quý tổ chức một lần nên các hoạt động được tổ điều trị chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ các tiết mục văn nghệ của bệnh nhân đến các phần quà nhỏ. Với mỗi người sinh nhật là dịp được quây quần bên người thân, được thổi nến, cắt bánh và nhận những món quà, lời chúc tốt đẹp nhất. Còn với bệnh nhân tại trung tâm, sinh nhật tuy không được ở cùng gia đình nhưng với họ trung tâm là gia đình thứ hai đã giúp họ xóa bớt mặc cảm, sự tự ti để cùng nhau cắt bánh, thổi nến đón chào tuổi mới trong niềm vui, hân hoan của các bạn cùng phòng. Khoảnh khắc bệnh nhân được quây quần bên nhau với những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt vui tươi, họ cùng nắm tay nhau hát bài chúc mừng sinh nhật đã giúp họ xích lại gần nhau hơn, cùng nhau xây dựng một đại gia đình đoàn kết.

Bệnh nhân vui vẻ hát mừng sinh nhật, thổi nến

Niềm vui từ nụ cười và ánh mắt của bệnh nhân được tổ chức mừng sinh nhật

Chương trình không chỉ là hoạt động tôn vinh mái ấm gia đình mà còn nhắc nhở mỗi chúng ta phải luôn yêu thương, trân trọng những người thân yêu, cùng nhau xây dựng một gia đình ấm no, hạnh phúc. Và tại gia đình thứ hai – Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng người tâm thần số 1 đã và đang mang lại cho những bệnh nhân nơi đây một gia đình thực sự với đầy tình yêu thương.

Chu Thị Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo